การเมือง

"ครูหยุย" ขึ้นเวทีราชดำเนินปราศรัยต้านนิรโทษฯ

0611-24

เวทีต้านนิรโทษกรรมคึก นักศึกษาอุเทนถวายแสดงจุดยืนต้าน ดาราร่วม แกนนำเตรียมขึ้นแสดงจุดยืนคำนี้

 

บรรยากาศที่เวทีการชุมนุมต่อต้านพรบ.นิรโทษกรรม ถนนราชดำเนินกลาง ของพรรคประชาธิปัตย์ มวลชนได้ทยอยเดินทางเข้าพื้นที่ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งขณะนี้แน่นขนัดพื้นที่ถนนราชดำเนินกลางทั้งขาเข้าและขาออกแล้ว ขณะที่ทางฝ่ายจัดการได้มีการปรับเปลี่ยน ไปตั้งเวทีปราศรัยตรงกลางอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย และมีการสลับผลัดเปลี่ยนกันขึ้นปราศรัยของแกนนำอย่างต่อเนื่อง รวมไปถึงมีกิจกรรมสร้างความคึกครื้นให้กับผู้ร่วมชุมนุมด้วย
ที่เต็นท์ด้านข้างเวทีปราศรัย พบว่า นายสุเทพ เทือกสุบรรณ นายชวนนท์ อินทรโกมารสุต และ นายนิพิฏ อินทรสมบัติ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้เดินทางมาถึงเวทีปราศรัยแล้ว และมีรายงานว่าในเวลา 19.30 น. แกนนำมีการแถลงท่าที ภายหลังวิปรัฐบาลมีมติถอนร่าง พ.ร.บ.นิรโทษกรรม และ พ.ร.บ.ปรองดอง รวม 6 ฉบับ ออกจากวาระการประชุมสภาฯ พร้อมยืนยันจะไม่รับหลักการอีกหากวุฒิสภามีมติคว่ำร่าง 11 พ.ย. และครบ 180 วันตามกำหนด

 

ส่วนบรรยากาศที่ด้านหน้าเวทีปรากฏว่า ได้มีนักศึกษาช่างก่อสร้าง จากอุเทนถวาย รวมทั้งดารา และนักแสดง อาทิ แหม่ม จินตหรา สุขพัฒน์ เหมี่ยว ปวันรัตน์ นาคสุริยะ และครูหยุย นายวัลลภ ตังคณานุรักษ์ เลขาธิการมูลนิธิสร้างสรรค์เด็ก และอดีต ส.ว.เดินทางมาร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตยด้วย ---ISN 05

Add comment

แสดงความคิดเห็น